Đồng bộ các tập tin máy tính lên Dropbox để xem trên điện thoại

Ngày đăng: 10-12-2016 14:55:58

         Tiếp tục bài viết về thủ thuật công nghệ dành cho khách hàng của VinhDigital, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Quý khách hàng tiện ích Dropbox để đồng bộ dữ liệu từ máy tính lên tài khoản đám mây miễn phí của bạn, các dữ liệu đồng bộ gồm: nhạc, hình ảnh, video, word, excel, powerpoint và thậm chí là cả thư mục Công việc của bạn.

          Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến đồng bộ theo thời gian thực. Dung lượng lưu trữ miễn phí sau khi đăng ký tài khoản là 2GB. Sau khi cài đặt lên máy tính, nó sẽ tự động tạo mộ bản sao các dữ liệu chúng ta chỉ định sẵn khi cài đặt và đẩy lên 2GB đám mây nói trên.

           Gọi là đồng bộ thời gian thực vì khi kết nối internet, chúng ta đang soạn thảo văn bản khi gõ vào dấu chấm cuối câu thì một bản sao lưu trên đám mây cũng được thêm một dấu chấm cuối câu như bản gốc. Tuyệt vời phải không. Bây giờ nếu có việc chạy ra ngoài thì chúng ta vẫn có thể mở App Dropbox trên điện thoại để đọc, in ấn, gửi email, gửi qua zalo, facebook ...... hoặc chẵng may máy tính bị lỗi mất nguồn, virut phá máy không khởi động được thì ta vẫn truy cập vào đám mây và tải về bản sao như chưa có chuyện gì xảy ra.
           Không nói nhiều nữa, vào đây đăng ký tài khoản nhận 2GB miễn phí ngay https://www.dropbox.com/ 

Đặt tên tài khoản, nhập email của bạn, nhập mật khẩu để lần sau đăng nhập và nhớ tích vào ô I agree to...... rồi mới ấn vào nút màu xanh phía dưới.

          Tiếp tục mở email vừa nhập trên và xác nhận đăng ký bằng cách ấn nút màu xanh 

           Vậy là đã có 2GB của riêng mình trên đám mây rồi, tiếp tục ấn vào đây tải về trên máy tính https://www.dropbox.com/install
           Sau khi tải về, tiến hành cài đặt theo các bước như sau:

Nhấp chuột vào file mới tải về góc dưới bên trái màn hình, sau đó ấn run --> hỏi gì cứ ấn next

         Cửa sổ này hiện lên, ấn tiếp vào nút màu trắng là việc cài đặt hoàn tất. còn vài bước tùy chỉnh phía dưới

         Bây giờ chuột phải vào hình cái hộp nhỏ phía dưới góc phải màn hình và nhấp chuột vào bánh răng và chọn Preference như hình

           Một cửa sổ khác hiện lên và chọn vào phần Account --> Move. Thay vì mặc định C:\user\ thì ta chọn ổ D --ấn OK 3 lần là xong.

          Bây giờ vào Mycomputer --> ổ D sẽ thấy thư mục Dropbox, bạn muốn cái gì lên mây thì cứ cho vào đây là xong, việc còn lại của dropbox là đồng bộ nó lên 2GB cho bạn.

          Để xem trên điện thoại thì vào CH Play hoặc App store tìm tên dropbox --> cài đặt --> đăng nhập bằng mail và mật khẩu tạo đầu bài viết là sẽ thấy các file đã đồng bộ. Chúc thành công!

 


© Được cung cấp bởi Jweb.vn